Điện thoại giá rẻ dưới 2 triệu đồng, chọn máy nào "ngon"?

đăng bởi Đặng Lê Mobile 03/08/2017 0 Comment
lai_yuna_800x450

2 triệu đồng. Một số tiền không quá lớn đối với nhiều người, nhưng chừng đó cũng đủ để chúng ta sắm được một chiếc  smartphone để giải trí và kết nối với bạn bè. Nhưng chỉ có 2 triệu, làm sao chọn được smartphone vừa ý của mình?

Những điều bạn cần biết trước khi mua smartphone giá dưới 2 triệu

Trước hết, từ 2 triệu đồng trở xuống không thiếu máy "ngon", nhưng bạn phải chấp nhận 1 sự thật: Được này mất kia. Tức chúng ta được cấu hình thì có thể phải chấp nhận pin yếu hay màn hình độ phân giải thấp chẳng hạn.

  • Cấu hình máy chỉ đủ dùng

Dưới 2 triệu, đa phần smartphone chỉ có dung lượng bộ nhớ trong 8 GB và RAM 1 GB. Khá ít nếu so với chuẩn chung hiện nay vì 8 GB nhưng thực tế bạn chỉ còn khoảng 5 GB trống. Đủ để cài các ứng dụng nhắn tin, Facebook cùng 1 vài game nhẹ. Hình ảnh và video buộc chúng ta phải lưu vào thẻ micro SD.

Về mặt vi xử lí. MediaTek chiếm ưu thế vì rất ít dòng máy sử dụng chip Snapdragon do vấn đề giá thành. Với dòng chip MediaTek ở phân khúc giá rẻ, việc lướt web, Facebook, giải trí với các tựa game nhẹ như Candy Crush, Subway Surfer cũng không thành vấn đề.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với cấu hình mình đã nêu, chúng ta có thể bỏ thêm 2 đến 300 ngàn để có được chiếc máy với cấu hình tốt hơn (RAM 2 GB, ROM 16 GB).

  • Thiết kế: Nguyên khối xen lẫn nắp lưng tháo rời

Và smartphone có nắp lưng tháo rời chiếm ưu thế hơn. Tuy chúng tháo được nắp lưng nhưng không quá ọp ẹp, vẫn tạo cảm giác chắc tay khi cầm. Hơn nữa, nắp lưng tháo được là một lợi thế vì bạn có thể dễ dàng thay pin nếu nó bị chai. Hay máy lỡ dính nước chúng ta cũng kịp thời tháo pin, phơi khô để tránh làm hỏng máy.

Yếu tố sang trọng trong tầm giá dưới 2 triệu ít được các hãng đề cao. Thường smartphone với giá đã nêu hướng tới sựu trẻ trung và bền bỉ nhiều hơn.

  • Màn hình và dung lượng pin: Tốt so với tầm giá

Độ phân giải HD 720p đủ để chúng ta xem video trên YouTube hay trên Web với chất lượng được đảm bảo. Độ phân giải này sẽ giúp màn hình không bị "rỗ", từ đó làm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn vào máy.

Về dung lượng pin. Trên 2.000 mAh đối với một chiếc smartphone cấu hình không quá cao, dùng màn hình HD là hợp lí vì nó sẽ không hao pin. Cá biệt có "chú dế" với dung lượng pin lên tới 5.000 mAh giúp bạn xem phim thoải mái cả ngày đấy.

  • Camera: Chỉ nên chụp trong điều kiện đủ sáng

Nhiều chiếc smartphone dưới 2 triệu vẫn chú trọng đến khả năng selfie thông qua việc trang bị camera trước độ phân giải 5 MP. Nhưng với mức giá này, chúng ta chỉ nên chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng vì nếu thiếu sáng, ảnh sẽ bị noise, nếu bật flash lên thì ảnh sẽ không tự nhiên.

mẫu smartphone "ngon", đáng mua trong tầm giá dưới 2 triệu

Để giúp các bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Mình sẽ đưa ra 5 chiếc điện thoại dưới 2 triệu có thiết kế trẻ trung, camera selfie tạm ổn và cấu hình đủ để các bạn chơi game nhẹ nhàng nhé.

1. Itel S11 Plus (Giá tham khảo: 1.89 triệu đồng)

itel-s11-plus

 

 

2. Itel it1516 Plus (Giá tham khảo: 1.59 triệu đồng)

itel-it1516-plus

3. Itel S11 Plus (Giá tham khảo: 1.990 triệu đồng)

Hình ảnh có liên quan

 

4. Wiko Robby (Giá tham khảo: 1.890 triệu đồng)

Kết quả hình ảnh cho Wiko Robby

 

Camera độ phân giải tốt 8 MP và 5 MP

Là thiết bị giá rẻ tuy nhiên Wiko Robby được ưu ái camera trước với độ phân giải 5 MP, cùng camera sau là 8 MP. Camera có tốc độ chụp nhanh do có giao diện gốc của Google cung cấp. Chất lượng ảnh được đánh giá là tốt nếu xem xét mức giá của sản phẩm.

Leave a Comment